Số phận đáng thương của ca sĩ hải ngoại Angela Trâm Anh trước khi qua đời

Fanpage chính thức của công ty quản lý ca sĩ Angela Trâm Anh thông báo cô qua đời ngày 1/6 (giờ địa phương) tại Mỹ.

Theo đó, ca sĩ Angela Trâm Anh qua đời vào 7h sáng 1/6 (giờ địa phương) tại California, hưởng dương 36 tuổi. Vào Tết Dương lịch 2021, Angela Trâm Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan.

Cũng theo Fanpage chính thức của công ty quản lý, Angela Trâm Anh sinh ngày 1/1/1987, là ca sĩ có tiếng ở hải ngoại. Cô làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai mới 5 tuổi. Trong những nhạc phẩm Angela Trâm Anh từng thể hiện như Lẻ loi ngày không anh, Thiên đường tình yêu…, bài Không cần nói nổi tiếng và được yêu thích nhất.

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc Không Cần Nói.

Ngoài công việc ca hát, Angela Trâm Anh cũng là y tá trưởng phục vụ trên các chuyến bay nội địa. Cô đang học lấy bằng thạc sĩ thì ra đi đột ngột.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ “Lặng thầm một tình yêu” Lê Xuân Trường viết: “Tôi gọi lại nói chuyện với em nhưng chỉ nghe những nỗi buồn, những tiếng nấc nghẹn lời. Tôi yêu cầu em phải đi thử nghiệm và lấy ý kiến từ nhiều bác sĩ thay vì chỉ một. Và cầu nguyện cho sự nhiệm màu của ơn trên. Sáng nay trời California ảm đạm một nỗi buồn…”.

Ca sĩ hải ngoại Angela Trâm Anh.

Sự ra đi của Angela Trâm Anh khiến nhiều nghệ sĩ Việt bất ngờ, đau xót. Trên Facebook, nhiều ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Nguyễn Hồng Nhung, Cao Thái Sơn, Ngọc Huyền, Elvis Phương, Tâm Đoan,… bày tỏ cảm xúc buồn bã, xót xa.

Số phận đáng thương của ca sĩ Angela Trâm Anh trước khi qua đời

Angela Trâm Anh là mẹ đơn thân, một mình chăm lo cậu con trai 5 tuổi. Nữ ca sĩ được nhận xét hiền lành, gần gũi và rất yêu nghề.

Angela Trâm Anh qua đời không lâu sau khi mắc bạo bệnh.

Nhạc sĩ Lê Xuân Trường – người anh thân thiết của nữ ca sĩ cho biết cô phát hiện mắc bạo bệnh vào đầu năm 2021. Trâm Anh giấu kín bệnh tình, chỉ thông báo cho một vài người bạn thân biết. Những ngày chống chọi bệnh tật, cô buồn bã và bật khóc khi tâm sự cùng mọi người.

Ca sĩ Angela Trâm Anh
Ca sĩ Angela Trâm Anh

Angela Trâm Anh sinh năm 1985 tại Việt Nam. Cô cùng gia đình sang Mỹ định cư từ năm 5 tuổi theo diện bảo lãnh. Nữ ca sĩ tốt nghiệp chuyên ngành y tá, điều dưỡng. Cô là y tá trưởng và từng công tác trên các chuyến bay quốc nội tại tiểu bang California. Trước khi qua đời, cô vẫn đang theo học lấy bằng thạc sĩ.

Ca sĩ Angela Trâm Anh
Ca sĩ Angela Trâm Anh
Ca sĩ Angela Trâm Anh

Trâm Anh theo đuổi con đường âm nhạc từ năm 26 tuổi. Nhờ giọng hát truyền cảm cùng ngoại hình nổi bật, cô được chủ một trung tâm ca nhạc hải ngoại tuyển chọn làm ca sĩ chính thức. Nữ ca sĩ định hướng phong cách gợi cảm, cá tính qua các ca khúc nhạc ngoại quốc như: My way, I will survive, Seasons in the sun… bản hit làm nên tên tuổi của cô là Không cần nói.

Theo các đồng nghiệp, nữ ca sĩ tuy có sự nghiệp ca hát không dài nhưng luôn nỗ lực và nhiệt huyết với nghề. “Một tiếng hát quá đẹp. Giàu cảm xúc lẫn kỹ thuật, hoàn toàn có khả năng nổi tiếng hơn. Nay nghe tin chị qua đời lòng bỗng hẫng đi, quả thật cuộc đời quá vô thường”, một fan của cô chia sẻ.

Angela Trâm Anh bên các đồng nghiệp khi còn hoạt động ca hát.
Angela Trâm Anh bên các đồng nghiệp khi còn hoạt động ca hát.

Theo nhiều bạn bè, Angela Trâm Anh có cuộc sống khá gian truân. Cô là mẹ đơn thân và nuôi cậu con trai 5 tuổi. Dù gặp nhiều khó khăn, vất vả song nữ ca sĩ vẫn luôn cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất cho con nhỏ và gia đình.

Một vài nghệ sĩ từng tiếp xúc với Angela Trâm Anh nhận xét cô rất hiền lành, gần gũi. Nhiều đồng nghiệp trong và ngoài nước như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Linda Trang Đài, Cindy Thái Tài… đều bất ngờ khi hay tin cô qua đời đột ngột. Ca sĩ Phi Nhung cũng tiết lộ con gái cô và Angela Trâm Anh là đồng nghiệp làm y tá tại bệnh viện.

“Tôi từng làm việc với Trâm Anh trong một chuyến lưu diễn và quay hình tại Bangkok (Thái Lan). Cô ấy có giọng hát đẹp. Tôi sẽ luôn nhớ về cô bé đáng yêu và hiền lành này. Yên nghỉ em nhé”, nhạc sĩ Kevin Khoa chia sẻ.

Viết một bình luận