Sài Gòn năm 1971 rực rỡ sắc màu dưới ống kính Mike Vogt

Sài Gòn những năm 1971 rực rỡ sắc màu với vườn hoa trước Tòa Đô chánh, thánh đường Jamia Al-Musulman nhìn từ trên cao, bảng hiệu của ngân hàng Tín Nghĩa, khung cảnh bên trong cửa hàng PX ở Chợ Lớn… qua ống kính của cựu quân nhân Mỹ Mike Vogt

Cựu quân nhân Mỹ Mike Vogt
Vườn hoa trước Tòa Đô chánh, đại lộ Nguyễn Huệ, Sài Gòn năm 1971. Khu vực này ngày nay là phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Tòa Đô Chánh nay là Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Cầu vượt bộ hành từ bùng binh Quách Thị Trang qua Bến xe buýt trung tâm
Tượng Thủy quân lục chiến ở công trường Lam Sơn, ngày nay đã không còn
Đường Thái Lập Thành- nay là đường Đông Du. Đường Thái Lập Thành bắt đầu từ đường Tự Do, kế tiếp là ngã tư Hai Bà Trưng và ngã tư Thi Sách, và kết thúc tại đường Đồn Đất (nay là Thái văn Lung)
Góc Nguyễn Văn Thinh-Phan Văn Đạt. 
Đường Phan Văn Đạt nằm giữa Nguyễn Văn Thinh và Công trường Mê Linh
Tân Sơn Nhứ năm 1971
Cận cảnh sân thượng một tòa nhà ở khu vực trung tâm Sài Gòn, nhìn từ một khách sạn cao tầng trên đường Đông Du dưới ống kính Mike Vogt
Trong cửa hàng PX ở Chợ Lớn. Cửa hàng PX (Post Exchange) là hệ thống phân phối hàng hóa dành cho quân đội Mỹ tại nhiều tỉnh thành miền Nam Việt Nam. Chỉ có các quân nhân Mỹ và gia đình được vào mua sắm trong các cửa hàng này.
Quán Bar Saigon
Ông Thần Tài cầm xâu tiền là Logo Tín Nghĩa Ngân Hàng

Tín Nghĩa Ngân Hàng Là ngân hàng tư nhân được thành lập năm 1965 bởi một số thương gia và người có địa vị trong chính quyền cũng như quân sự ở Sài Gòn. Một năm sau thành lập, ngân hàng thua lỗ và được ông Nguyễn Tấn Đời mua lại. Dưới sự điều hành của tổng giám đốc Nguyễn Tấn Đời, ngân hàng phát triển mạnh và vang danh khắp chốn – một ngân hàng thương mại lớn nhất miền Nam những năm 1970.. Nguyễn Tấn Ðời trở thành ông “vua” ngân hàng.  Nhưng đến năm 1973, Nguyễn Tấn Đời bị bắt giam, hệ thống Tín Nghĩa Ngân hàng bị phong tỏa và đánh sập.

USO Club là câu lạc bộ giải trí cho lính Mỹ, thuộc tổ chức USO, nhằm hỗ trợ tinh thần cho quân nhân Mỹ tại những nơi họ trú đóng.

USO là chữ viết tắt của United Service Organizations Inc., là một tổ chức bất vụ lợi của tư nhân nhằm mục đích cung ứng các dịch vụ tinh thần và giải trí cho binh sĩ Mỹ, với các chương trình tại 160 trung tâm trên khắp thế giới. Từ 1941 tổ chức này đã liên kết với Bộ QP Mỹ và đã hỗ trợ và giúp đỡ về mặt giải trí cho quân đội Mỹ, dựa chủ yếu vào sự đóng góp của tư nhân và vào các quỹ, hàng hóa và dịch vụ của Bộ QP. Mặc dù điều lệ hoạt động được Quốc hội Mỹ thông qua, tổ chức này không phải là một cơ quan của chánh phủ.

USO Clubs

Viết một bình luận