Ngày mưa nghe lại ca khúc “ Bạc trắng lửa hồng” gợi lại chút tiếc nhớ về mối tình xưa cũ của nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân (Thy Linh)

Người xưa thường có câu “không có bữa tiệc nào không tàn“, tiệc vui nào rồi cũng sẽ đến lúc kết thúc, chuyện hợp tan cũng là lẽ thường tình ở đời. Nên chia ly là một phần tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng sau mỗi mối tình dở dang ắt hẳn để lại cho mỗi người bao tiếc nuối để rồi chỉ biết thốt lên : “ Tình nghĩa đôi mình chỉ thế thôi sao,Gặp gỡ chi rồi thoáng tựa chiêm bao”. Bao dự định,mong ước cùng nhau sánh bước vì một lẽ nào đó lại không thể thực hiện cùng nhau được đến cuối cuộc đời để nỗi buồn thương đó thành nỗi “ Đớn đau này muôn kiếp không nhòa”.

Sau cuộc tình dang dở là những kỉ niệm, những kí ức không thể phôi phai. Dù có xa nhau nhưng chắc hẳn một góc nào đó của trái tim vẫn ẩn chứa hình bóng của người xưa cũ, để rồi khi bắt gặp hình ảnh “ một chiếc xe hoa” chỉ biết ngậm ngùi nhìn theo và thầm nghĩ “ Trăm năm biết có duyên gì, gian truân nếu có qua cầu,thì hợp tan duyên số mà thôi”. Mọi chuyện đều đã được duyên trời sắp đặt. Gặp gỡ nhau đã là một cái duyên, nhưng nợ chưa đủ nên duyên chưa thành.

https://www.youtube.com/watch?v=sTQ0PZjELvg

Dẫu biết rằng “ Một bước xa rời muôn kiếp ly tan”” Một cánh thiệp hồng tiễn người sang ngang”, thế nhưng tơ lòng cứ mãi vấn vương. Người cất bước sang sông để lại sau là những vụn vỡ cho “ một người ôm mối tình” đứt đoạn. Lòng vẫn dậy lên nỗi tiếc nuối khôn nguôi khi nghĩ về bóng hình cũ. Đáng tiếc thay bây giờ chỉ có thể “Khóc cho đời bạc trắng lửa hồng” chứ không thể làm gì khác nữa…

Sheet nhạc bạc trắng lửa hồng
Sheet nhạc bạc trắng lửa hồng

Tình nghĩa đôi mình chỉ thế thôi sao
Gặp gỡ chi rồi thoáng tựa chiêm bao
Tình anh như áng mây cao
Tình em như ánh trăng sao
Cớ sao mình chằng được gần nhau

Cuộc sống kim tiền chia cách đôi ta
Bạc trắng lửa hồng nẻo đời thêm sâu
Đường anh sương gió bao la
Đường em thêu gấm thêu hoa
Đớn đau này muôn kiếp không nhòa

Hẹn ước nhau chi cho một người ôm mối tình
Nhìn theo một chiếc xe hoa
Trăm năm biết có duyên gì
Gian truân nếu có qua cầu
Thì hợp tan duyên số mà thôi

Một bước xa rời muôn kiếp ly tan
Một cánh thiệp hồng tiễn người sang ngang
Mười hai bến nước thênh thang
Từ đây đôi nẻo quan san
Khóc cho đời bạc trắng lửa hồng.

Viết một bình luận