Em gái ruột tiết lộ con người thật của cố nghệ sĩ Thanh Nga

“Chị ba Thanh Nga hiền, biết ý và dễ thương lắm. Chị ấy chỉ khó những chuyện gì cần khó thôi” – em gái Thanh Nga kể.

Nghệ sĩ Thanh Nga được biết đến là huyền thoại cải lương tại Việt Nam. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, với mẹ là bà bầu Thơ (người được mệnh danh là bà bầu của các bầu), em trai là nghệ sĩ Bảo Quốc, cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ khác.

Thời hoàng kim của cô diễn ra vào thập niên 60 và 70, với nhiều vở diễn kinh điển, để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Nghệ sĩ Hồng Loan thắp hương bà ba Thanh Nga

Thanh Nga nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn sắc vóc xinh đẹp, kiều diễm, luôn được xếp vào hàng mỹ nhân của giới sân khấu.

Tuy có một sự nghiệp rực rỡ, nhưng Thanh Nga lại khá đoản mệnh khi bị ám sát bất ngờ vào năm 1978, ngay sau khi diễn trên sân khấu.

Vừa qua, gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc đã tổ chức đám giỗ 42 năm ngày mất cho Thanh Nga tại Mỹ. Tại buổi giỗ, em gái Thanh Nga là bà Ánh Đào đã tiết lộ những chuyện chưa từng kể về chị mình. Bà nói:

“Anh Bảo Quốc ngày xưa chuyên môn quậy chị Thanh Nga, chứ tôi thì không dám chọc chị ấy. Tôi còn nhớ mọi người ngồi chơi bài, anh Bảo Quốc ăn hết tiền của chị Thanh Nga. Chị ấy thấy thế mới hỏi: “Sao kì vậy, tụi bay chơi kiểu gì mà tao thua hoài vậy? Tụi bay có thấy thằng Quốc ăn gian chị ba không?”.

Tôi ngồi đó liền nói có. Thế là chị Thanh Nga khóc quá trời, bảo đi xuống mách má. Nói xong chị ấy chạy xuống mách má luôn. Mẹ biết liền xử anh Bảo Quốc ngay.

Bà Ánh Đào (bên phải)

Ngày đó, chị Thanh Nga hay kêu tôi chở đi bằng xe máy. Đi ngoài đường như vậy chị ấy không bao giờ làm mặt, chỉ mặc bộ đồ thường rồi để tóc xõa dài. Hôm đó, tôi đang chở chị Thanh Nga trên đường thì có một chiếc xe lam tấp vào ép xe máy của tôi.

Tôi cứng tay lái lên đánh lái được sang, không bị sao hết. Nhưng chị Thanh Nga không chịu, kêu tôi ngừng rồi đứng lại mắng người lái xe lam: “Sao chạy không biết đưa tay ra xin vô, ép người ta chết thì làm sao?”.

Chị ấy đang nói thì người trên xe nhận ra là Thanh Nga. Lập tức chị ấy bảo tôi lên xe đi luôn, không để người ta biết.

Lại một lần khác tôi chở chị ấy trên đường Lê Lợi thì có hai thằng thanh niên phóng theo để tán tỉnh, xin tên tuổi này nọ. Chị ấy tức, liền quay lại nói: “Trời ơi sao theo hoài, dai thế”. Đến lúc ấy hai thằng thanh niên mới nhận ra là Thanh Nga.

Ban thờ nghệ sĩ Thanh Nga tại nhà nghệ sĩ Bảo Quốc

Sở dĩ như vậy vì khi đi ngoài đường chị Thanh Nga luôn để mặt mộc, không làm mặt, đánh phấn son gì.

Rồi còn nhiều lần chị Thanh Nga đi ngoài đường bị phát hiện ra, người ta chạy theo hỏi han đủ thứ, trốn không được.

Chị Thanh Nga tuy nổi tiếng vậy nhưng dễ thương lắm. Một lần khác chúng tôi đi ngoài đường thì có một chiếc xe chở đường cát bị đổ. Mấy đứa nhỏ học sinh thấy thế liền chạy lại.

Chị Thanh Nga nhìn chúng nó liền bảo: “Đúng rồi, hốt đi không để thế uổng quá”. Rồi chính chị ấy cũng đứng ra hốt giùm tụi nó.

Chị ba Thanh Nga hiền, biết ý và dễ thương lắm. Chị ấy chỉ khó những chuyện gì cần khó thôi. Chủ yếu là chị Thanh Nga khó trên sân khấu, chứ ở ngoài hiền lành”.

Tiếp đó, bà Ánh Đào còn kể một chuyện tâm linh sau khi Thanh Nga mất: “Còn một câu chuyện tâm linh bây giờ tôi mới kể. Khi chị Thanh Nga mất, con trai chị ấy mới được 6 tuổi.

Trong khoảng thời gian cũng 49 ngày, mọi người thấy nó giơ tay ngồi đếm một cái gì đó. Bà ngoại thấy thế mới hỏi thì nó bảo: “Con ngồi đếm ngày vì mẹ bảo sẽ về dẫn con đi”.

Ngay lập tức, nhà tôi đem nó vào chùa, xin thầy xả giúp. Vào chùa, nó đang ngồi với thầy thì đứng dậy chạy đi mất. Bà ngoại gọi lại thì nó bảo: “Mẹ đang gọi con mà”.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/em-gai-ruot-tiet-lo-con-nguoi-that-cua-co-nghe-si-thanh-nga-162200512201517883.htm

Viết một bình luận