Danh ca Tuấn Ngọc nổi tiếng nhưng luôn điềm tĩnh, chững chạc, không ra vẻ ta đây

Thanh Lan vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ những kỷ niệm khi hát cùng danh ca Tuấn Ngọc. Với bà, đàn anh là người điềm tĩnh, chững chạc, không ra vẻ ta đây.

Thanh Lan thừa nhận bản thân thích được song ca cùng đàn anh

Nhắc đến danh ca Tuấn Ngọc, Thanh Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ khi gia đình của đàn anh đều là những người có năng khiếu nghệ thuật. Bà nhớ khi còn bé thường được bố dẫn đi xem ban nhạc AVT biểu diễn. “Trong đó có chú Lữ Liên, bố của anh Tuấn Ngọc. Tôi lấy làm thích thú lắm. Tôi cũng chẳng ngờ rằng khi lớn lên mình sẽ trở thành một nghệ sĩ đi trình diễn như vậy”, bà cho hay.

Thanh Lan thường nói đùa với mọi người rằng danh ca Tuấn Ngọc là “hoa nở muộn”. Lý giải cho điều này, giọng ca sinh năm 1948 cho biết đàn anh hát rất hay nhưng trước đó, ông chủ yếu biểu diễn trên các du thuyền để phục vụ khán giả ngoại quốc. “Một ngày đẹp trời, anh về California và mới bắt đầu hát nhạc Việt. Đầu những năm 1990, anh Tuấn Ngọc rất thành công với bài hát Riêng một góc trời”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Thanh Lan hé lộ những kỷ niệm khi hát chung với Tuấn Ngọc

Theo lời của nữ nghệ sĩ, mãi đến khi sang hải ngoại, bà mới có duyên được hát với Tuấn Ngọc trong một chương trình do Khánh Hà tổ chức. Nói về ấn tượng khi song ca cùng đàn anh, nữ danh ca chia sẻ: “Lần đó, tôi hát cùng anh bài Giấc mơ. Cho đến bây giờ, vẫn có nhiều khán giả cứ nhắc mãi và trong thâm tâm tôi cũng rất thích được hát chung với anh. Vì anh hát kiểu nhạc cổ điển, nó sang và êm lắm”.

Sau lần hòa giọng đó, Thanh Lan và Tuấn Ngọc ít có cơ hội đứng chung sân khấu với nhau. Bà hài hước: “Không hiểu vì sao các bầu sô không bao giờ mời hai tiếng hát này đi chung”. Mãi đến sau này, trong buổi lễ của một người bạn, nữ ca sĩ có dịp gặp lại đàn anh. “Hôm đó, tôi gặp lại anh Tuấn Ngọc. Chúng tôi cũng chẳng nói chuyện gì nhiều. Ngoài đời anh ấy kiệm lời nói”, bà chia sẻ.

Đối với Thanh Lan, đàn anh là người điềm tĩnh, chững chạc. “Anh ấy có tên tuổi, nổi tiếng nhưng lúc nào cũng nhẹ nhàng, điềm đạm chứ không bao giờ ta đây. Cho nên tôi rất quý anh ấy”, bà chia sẻ.

Thanh Lan nhận xét đàn anh là người điềm tĩnh, kiệm lời

Sau này, giọng ca sinh năm 1948 tổ chức một show diễn và ngỏ ý mời Tuấn Ngọc tham gia. Điều khiến bà ấn tượng là dù đàn anh bận rộn với công việc vẫn dành thời gian đến biểu diễn. “Hồi ấy thú thật là tôi cũng chưa có thân thiết với anh Tuấn Ngọc vì mới hát chung có một lần thôi. Nhưng tôi vẫn gọi điện mời. Anh nói: “Được rồi, để anh giúp”. Cho nên anh đến hát mà không hỏi điều kiện gì hết”, nữ danh ca chia sẻ. Nhờ những lần làm việc chung đó, tình cảm giữa cô và gia đình Tuấn Ngọc khá thân thiết, “lúc nào cũng vui vẻ, hòa nhã”.

Thanh Lan tiết lộ bản thân từng tham gia dự án phim có sự góp mặt của nghệ sĩ Lữ Liên – bố ruột danh ca Tuấn Ngọc. Bà tiết lộ: “Lúc đó tôi được mời sang ra mắt phim ở California. Nhờ vậy tôi mới có cơ hội sang và sống với các bạn cho đến hiện tại. Mình đâu biết đường đời đưa mình về đâu. Có một số khán giả không hiểu lý do tôi sang Mỹ. Nên khi nghe lời đồn thì đa số là không đúng sự thật. Sở dĩ tôi có dịp gặp anh Tuấn Ngọc ở California cũng nhờ cuốn phim này. Tôi qua ra mắt phim và phỏng vấn để được ở lại”.

Viết một bình luận