Bộ sưu tập những bức ảnh tiền xưa của Việt Nam – Phần 3: Tiền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phát hành năm 1976

Đây có lẽ là bộ tiền giấy được đông đảo quý vị biết đến nhất, bởi nó phát hành toàn quốc vào năm 1976 bao gồm các mệnh giá 5 hào, 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng, 20 đồng và 50 đồng.

Tuy nhiên các giá trị các đồng tiền này thời đó không được coi trọng nhiều khi cả nước đang trong giai đoạn II của thời bao cấp nên nhiều khi có tiền cũng không có ai bán để mua.

Mời các bạn xem chi tiết hành ảnh và mô tả về 2 mặt tờ tiền qua những hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về những tờ tiền được sản xuất năm 1976 này nhé.

1. Tờ 5 hào.

Tờ tiền 5 hào với mặt trước là hình Quốc Huy và mặt sau được in hình Cây Dừa và ghe chở Dừa đặc trưng của Miền Tây với màu tím đặc trưng.

2. Tờ 1 đồng.

Tờ 1 đồng được phát hành vào năm 1976 với mặt trước hình Quốc Huy, mặt sau là hình ảnh Nhà Máy Gang Thép Thái Nguyên.

3. Tờ 5 đồng.

Tờ tiền giấy 5 đồng được phát hành vào năm 1976 với mặt trước là Quốc Huy còn mặt sau là Bến Cảng Sài Gòn.  Màu sắc chủ đạo của tờ 5 đồng là xanh đầm và nhạt nền hồng cho cả 2 mặt.

4. Tờ 10 đồng.

Tờ 10 đồng với mặt trước in hình Quốc Huy còn mặt sau in hình Voi kéo gỗ tượng trưng cho Vùng Tây Nguyên. Tờ tiền được in màu xanh dương, hồng và xanh lá mạ cho cả 2 mặt.

5. Tờ 20 đồng.

Tờ tiền giấy 20 đồng được phát hành với mặt trước là hình Quốc Huy và chân dung Bác Hồ, mặt sau là hình ảnh máy cày và Đập Thủy Điện. Tờ tiền được in với màu xanh dương, hồng, xanh lá mạ cho cả  hai mặt.

6. Tờ 50 đồng.

Tờ 50 đồng là tờ tiền được phát hành có mệnh giá lớn nhất được phát hành vào năm 1976 với hình trước là Quốc Huy và chân dung Bác Hồ còn mặt sau là hình công trình thủy điện Sông Đà.

Trên đây là 6 đồng tiền giấy được phát hành vào năm 1976 xin gửi tặng quý độc giả để nhớ lại những ký ức xưa.

Viết một bình luận