Xúc động với bộ ảnh tái hiện tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x

Tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, sân đình và những trò chơi dân gian như: nhảy dây, đánh chuyền, ô ăn quan… Lớn lên, giữa dòng đời tấp nập, một lúc nào đó bất chợt nhìn thấy hình ảnh về những trò chơi này lại thấy bồi hồi, xúc động nhớ về một thời tuổi thơ đã qua.

Mới đây, bộ ảnh “Ký ức tuổi thơ” của nhiếp ảnh Anh Lã, tái hiện lại khung cảnh tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x đã khiến rất nhiều người xúc động. Trong ảnh là hình ảnh những đứa trẻ áo nâu giản dị cùng nhau chơi đùa bên khoảng sân rộng, mái nhà tranh. Bộ ảnh khiến không ít người bồi hồi nhớ lại một thời tuổi thơ hiếu động, tinh nghịch.

Bộ ảnh “Ký ức tuổi thơ” khiến nhiều người xúc động

Anh Lã, người thực hiện bộ ảnh chia sẻ: “Mình thấy trẻ con giờ thích công nghệ, thường nghịch điện thoại, Ipad thay vì những chơi những trò chơi dân gian. Các bậc cha mẹ cũng hay dùng các thiết bị ấy để con cái ngồi yên một chỗ, ít để con vận động. Vì thế mà các trò chơi dân gian mai một dần mà trẻ em thì lại không được trải nghiệm những trò vui đó. Mình đã tổ chức một buổi đi chơi cho 8 cháu nhỏ cùng mẹ các bé và ghi lại quá trình chơi đùa đó vừa để các bé được vui đùa vừa tái hiện ký ức tuổi thơ của các thế hệ trước”.  

Anh Lã cho biết, khi được mẹ hướng dẫn chơi, 8 em nhỏ tham gia rất nhiệt tình trong suốt 4 tiếng liền. Bé nào cũng tỏ ra hiếu động, tinh nghịch và rất hứng thú với các trò chơi dân gian.

Cùng nhớ lại một thời tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x qua bộ ảnh “Ký ức tuổi thơ”:

Bộ ảnh có sự tham gia của 8 bé, bé lớn nhất 9 tuổi và bé nhỏ nhất 3 tuổi

Các bé hào hứng tham gia chơi các trò chơi dân gian

Ú tim

Nấu cơm

Nhảy dây

Đánh chuyền

Rồng rắn lên mây

Rước đèn ông sao

Ô ăn quan

Được các mẹ hướng dẫn, các em nhỏ hào hứng làm bánh trung thu

Cùng trải nghiệm những trò chơi chưa bao giờ được chơi

Viết một bình luận