Bến Nhà Rồng – Trụ sở hãng tàu biển Messageries Maritimes tại Saigon xưa

Bến Nhà Rồng là một trong các điểm tham quan nổi tiếng nằm trong danh sách danh thắng biểu trưng của thành phố Hồ Chí Minh. Bến Nhà Rồng, tên chính thức là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, là tên gọi thông dụng để chỉ cụm di tích kiến trúc – bảo tàng nằm bên sông Sài Gòn, thuộc quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây từng là trụ sở của hãng vận tải Messageries maritimes tại Sài Gòn từ năm 1864 đến năm 1955. Tuy nhiên, địa danh này được biết đến nhiều do tại đây có cụm di tích kiến trúc đánh dấu sự kiện ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (sau này được biết với tên gọi Hồ Chí Minh) đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu, mở đầu hành trình cách mạng của mình. Do đó, từ 1975, cụm di tích kiến trúc của thương cảng Nhà Rồng đã được Nhà nước Việt Nam xây dựng lại thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh, và ngày 5 tháng 6 được chọn là Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ở Việt Nam.

Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày nay

Về tên gọi Nhà Rồng

Có nhiều thuyết khác nhau về tên gọi Nhà Rồng: Có thuyết nói rằng vì trên nóc ngôi nhà trụ sở hãng vận tải Messageries impériales (từ năm 1871 đổi thành Messageries maritimes) tại Sài Gòn có gắn đôi rồng lớn bằng đất nung tráng men xanh. Đây là thuyết phổ biến nhất.

Sông Saigon- Bến Nhà Rồng khi xưa

 Bên cạnh đó một thuyết khác cho rằng khác là Nhà Rồng có nghĩa là Gia Long với Nhà là Gia, Rồng là Long, bến Nhà Rồng được người Pháp đặt để nhớ tới quan hệ của vua Gia Long với nước Pháp.Thuyết này bị cho là thiếu căn cứ xác thực.

Ngoài ra Bến Nhà Rồng còn có tên gọi khác như Sở Ông Năm, vì tòa nhà do viên quan năm Pháp Domergue đứng ra chủ trì xây dựng. Hay Sở Canh tuần tàu biển, vì từ sau năm 1865 khi cột cờ Thủ Ngữ được xây dựng, có treo cờ hiệu giúp tàu thuyền ra vào cảng thuận tiện.

Tuy nhiên, tên gọi Bến Nhà Rồng vẫn là tên gọi phổ biến nhất.

Lịch sử về việc hình thành bến cảng Nhà Rồng

Sau khi chiếm được Nam Kỳ, các thống đốc quân sự Pháp đã quyết định cho xây dựng khu thương cảng Sài Gòn (Port de Commerce de Saigon) để làm đầu mối thông thương với quốc tế. Việc xây dựng cảng được giao cho hãng vận tải biển Messageries impériales. Các bến cảng đầu tiên được xây dựng tại Bến Thành, gần hải quân công xưởng Sài Gòn (arsenal de Saigon), trong thời gian gần 1 năm.

Bến Nhà Rồng  khi còn là Nhà đại lý chính của hãng tàu biển Messageries Impériales ở Sài Gòn (tháng 3 năm 1864 – đầu năm 1865)

Để tiện việc quản lý thương cảng, ngày 4 tháng 3 năm 1863, tòa nhà trụ sở của hãng Messageries maritimes cũng được xây dựng để làm nơi ở cho viên Tổng quản lý và nơi bán vé tàu. Việc xây dựng do một viên quan năm tên Domergue phụ trách.

Bến Nhà Rồng năm 1866

Tháng 10 năm 1865, hãng cho dựng thêm một cột cờ hiệu (mât des signaus) bằng thép cao 40m tại vị trí nền đồn dinh quan Thủ ngữ trước đây để làm hiệu cho các tàu bè ra vào cảng. Dân gian gọi là Cột cờ Thủ Ngữ.

Cầu cảng của Sở thương chánh và cột tín hiệu cho tàu bè vào sông Saigon, quen gọi là cột cờ Thủ ngữ.

Năm 1893, tòa nhà hãng Messageries maritimes được lắp đèn điện, dùng bóng đèn 16 nến, sáng leo lét, kém xa mấy ngọn đèn lồng thắp dầu lửa mà tòa đô chính cho thắp thử ở đường Catina (nay là đường Đồng Khởi).

Gần cuối năm 1899, hãng được phép xây cất bến cho tàu cập vào. Bến lót ván dày, đặt trên trụ sắt dọc theo mé sông 42 mét (phía tàu cập vào). Bến này cách bến kia 18 mét. Bề ngang của mỗi bến vào phía trong bờ là 8 mét. Từ bờ ra bến có cầu rộng 10 mét. Ban đầu xây hai bến rồi xây thêm bến thứ ba.

Năm 1919, hãng được phép xây bến bằng xi măng cốt sắt, nhưng không thực hiện được, phải đến tháng 3 năm 1930 mới hoàn thành bến mới, chỉ một bến nhưng dài tới 430 mét.

Sau năm 1955, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã cho tu bổ lại mái ngôi nhà và thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng khác với tư thế quay đầu ra. Năm 1965, tòa nhà được quân đội Mỹ sử dụng làm trụ sở của Cơ quan Tiếp nhận viện trợ quân sự Mỹ.

NHÀ RỒNG (đang được sử dụng bởi quân đội Mỹ) năm 1967

Sau năm 1975, tòa nhà – biểu tượng của cảng Sài Gòn – thuộc quyền quản lý của Cục đường biển Việt Nam.

Nhà Rồng, ban đầu gọi là Trụ sở Công ty Vận tải Hoàng đế (Hotel des Messageries Impériales) được khởi công xây dựng ngày 4 tháng 3 năm 1863 và hoàn thành trong 1 năm. Kiến trúc tòa nhà theo phong cách kiến trúc phương Tây nhưng trên nóc nhà gắn hai con rồng lớn bằng đất nung tráng men xanh, châu đầu vào mặt trăng theo mô típ “Lưỡng long chầu nguyệt” – một kiểu trang trí quen thuộc của đình chùa Việt Nam. Phía 2 đầu hồi tòa nhà có biểu tượng ký tự M.I. (viết tắt của Messageries Impériales) có thể nhìn thấy từ hướng sông Sài Gòn hoặc từ hướng đường Khánh Hội ra.

Nhà Rồng

Năm 1871, do ảnh hưởng của nền Cộng hòa, hãng đổi tên lại thành Messageries maritimes. Chi tiết mặt trăng trên nóc nhà được thay bằng biểu tượng của hãng vương miện, mỏ neo và đầu ngựa. Phù hiệu “Đầu ngựa” hàm chỉ thời trước bên Pháp, hãng chuyên lãnh chở đường bộ với ngựa kéo xe, còn “Mỏ neo” tượng trưng cho tàu thuyền. Do đó dân gian còn gọi là hãng Đầu Ngựa.

Sau năm 1955, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã cho tu bổ lại mái ngôi nhà và thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng khác với tư thế quay đầu ra. Từ đó, kiến trúc Nhà Rồng hầu như còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Một số Hình ảnh của Bến Nhà Rồng trước năm 1975

Nhà Rồng và nhà ông Vương Đại (Wang-Tai) là hai công trình nổi bật trên bến cảng Sài Gòn, đập vào mắt du khách đến SG vào cuối thế kỷ 19 bằng tàu biển.
Thuở ban đầu thì 2 con rồng quay đầu vào trong theo kiểu “lưỡng long chầu nguyệt”
Sông Saigon – Bến Nhà Rồng vào những năm 1880-1890

Sông Saigon – Bến Nhà Rồng vào những năm 1880-1890
Bến Nhà Rồng năm 1882
Trụ sở hãng tàu biển Nhà Rồng năm 1900
Nhà rồng (trụ sở hãng vận tải biển Messageries Maritimes tại Saigon). Hai con rồng trên đầu hồi trong hình trên ngày nay không còn nữa.
Hành lang bên trong Nhà Rồng khi còn là trụ sở hãng vận tải biển Messageries Maritimes năm 1938
Nhà Rồng khi còn là trụ sở hãng vận tải biển Messageries Maritimes
Nhà rồng và cửa rạch Bến Nghé năm 1911
Tàu cập bến Nhà Rồng (1890)
Tàu Porthos của Hãng vận tải biển Messageries Maritimes đưa vua Khải Định đi Pháp năm 1922 vừa cập cảng Marseille ngày 21-6-1922
tàu đưa vua Khải Định đi Pháp dự Hội chợ thuộc địa Marseille năm 1922 đang đậu tại Bến Nhà Rồng
Bến Nhà Rồng và Tàu Porthos của Hãng vận tải biển Messageries Maritimes
Bến tàu hãng Nhà rồng
Bến đò Thủ Thiêm gần cột cờ Thủ Ngữ – Bến Nhà Rồng
Bến cảng Saigon, Nhà rồng năm 1965
Cửa rạch Bến Nghé – Nhà Rồng năm 1967
Bến Nhà Rồng

Một số hình ảnh về Bến Nhà Rồng ngày nay – Bảo Tàng Hồ Chí Minh

Bến Nhà Rồng
Bến Nhà Rồng linh linh ánh đèn khi về đêm
Mái ngôi nhà và thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng khác với tư thế quay đầu ra.
Toàn cảnh Bến Nhà Rồng ngày nay
Bên trong Bến Nhà Rồng trưng bày cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bên trong Bến Nhà Rồng trưng bày cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Viết một bình luận