Bất ngờ cuộc sống hải ngoại của Bằng Kiều: Không giàu như mọi người nghĩ, làm đủ mọi việc để kiếm tiền

Những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ hải ngoại đổ xô về nước hoạt động nghệ thuật (đi hát, tổ chức Liveshow, làm giám khảo, mở sân khấu hoặc công ty giải trí) trong thời gian gần đây như: Thu Phương, Quang Lê, Tóc Tiên, Dương Triệu Vũ, Vân Sơn, Bằng Kiều, Chí Tài, Bảo Chung, Chế Linh, Khánh Ly, Hương Lan, cặp đôi Quang Minh – Hồng Đào… Trong số đó có cả Bằng Kiều. Nhất là trong thời gian dịch COVID-19, Bằng Kiều càng tích cực chạy show hơn ở Việt Nam hơn.

Bằng Kiều và Thu Phương là những ca sĩ hải ngoại có tần suất về Việt Nam biểu diễn dày đặc.

Trước đó, khi ở Mỹ, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều show diễn đều bị hủy. Bằng Kiều bị “ế” show, phải ở nhà trong thời gian dài. Vì vậy, anh phải làm đủ mọi việc đồng áng, nông dân.

Theo đó, Bằng Kiều chia sẻ mình đang tự tay làm vườn, đóng đồ gỗ để sửa sang lại nhà cửa. Khác hẳn với hình ảnh lịch lãm trên sân khấu, nam ca sĩ ăn mặc giản dị, tự tay làm những công việc tay chân như công nhân thực thụ. Bằng Kiều tỏ ra vô cùng thành thạo, tháo vát. Do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, cuộc sống của rất nhiều nghệ sĩ đều gặp khó khăn. Trong đó có Bằng Kiều và cuối cùng anh quyết định trở về Việt Nam chạy show.

Nói về cảm xúc ấy được chạy show lên sân khấu hát, Bằng Kiều tâm sự: “Thật sự tôi áp lực vô cùng. Vì trong 30 năm đi hát, đây là đầu tiên tôi nghỉ hát lâu như vậy. Lần đầu, tôi không biết cảm giác bước lên sân khấu là như thế nào suốt 6 tháng trời, nếu có hoạt động thì cũng chỉ là online và trong studio thôi. Đối với tôi, nó khiến tôi rơi vào trạng thái như trầm cảm. Mặc dù nhà mình có sân vườn và mình cũng làm việc để không khiến bản thân “chôn chân” trong nhà nhưng con người đã quen với việc đi diễn, đi đây đó mà đùng một phát 6-7 tháng không được đi đâu. Đó là một điều khó khăn đấy. Bây giờ tình hình chung đã như vậy nên tôi cũng biết cân bằng“.

Thời điểm Bằng Kiều ở Mỹ ế show do dịch Covid-19. Anh tận dụng thời gian làm vườn và sửa nhà.

Theo dõi trang cá nhân, khán giả mới thấy khi trở về Việt Nam, Bằng Kiều đón nhận được sự yêu mến của người nghe nhạc. Anh chia sẻ: “Trời thương cho làm việc chứ không thương, không kiếm được tiền thì cũng chịu. Covid vừa qua tôi cũng chịu ảnh hưởng nhưng may mà sắp xếp ổn thỏa. Về Việt Nam công việc của tôi tương đối thuận lợi, các nhà sản xuất và khán giả đều rất ưu ái”. Show diễn của Bằng Kiều dày đặc và đáp ứng được cuộc sống cũng như việc tích lũy nuôi con của anh.

Được biết, sau khi chia tay vợ cũ, Bằng Kiều vẫn chung tay góp công sức nuôi 3 cậu con trai. Ngoài việc thường xuyên thăm hỏi và có mặt trong những sự kiện quan trọng của các con. Không những vậy, anh còn chu cấp khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) cho vợ cũ và 3 con trai.

Gia đình Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh.

Sống ở Mỹ, nuôi con kiểu Mỹ cũng là áp lực lớn với Bằng Kiều, trong thời gian dịch không đi hát được, Bằng Kiều cực kỳ mệt mỏi. Anh nói: “Tôi từng áp lực vì mình không biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến đến khi nào. Nếu như biết nó diễn ra trong 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng là nó sẽ hết thì tôi sẽ không bị áp lực như vậy vì mình biết đúng thời điểm đó mình sẽ được đi làm. Nhưng khổ là mình lại không biết dịch bệnh này đến khi nào. May là tôi cũng có đề phòng và dự trù để ít nhất mình cũng trang trải được“.

Anh cũng thừa nhận ở Mỹ, anh không giàu như mọi người đồn đoán. “Tôi thật sự không giàu có như mọi người nghĩ. Tôi chỉ mua nhà vì mình cần ở. Hơn nữa, tôi chỉ hoạt động nghệ thuật đơn thuần chứ không buôn bán, kinh doanh nên không giàu như các bạn khác“, Bằng Kiều chia sẻ.

Không chỉ mua nhà cho mình, Bằng Kiều càng cố gắng nhận show hơn vì anh mong muốn lo được cho các con có hành trang vào đời. 3 cậu con trai, anh đều muốn mua một căn nhà để các con không bị bỡ ngỡ khi bước vào cuộc sống.

Anh tích cực kiếm tiền chạy show lo cho bản thân và các con.

Nhắc đến Bằng Kiều là khán giả nhớ ngay đến giọng ca trữ tình gốc Hà Nội dù không điển trai nhưng khi cất tiếng hát đều làm say đắm người nghe. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, tham gia các hoạt động văn nghệ ngay từ nhỏ và gặt hái nhiều thành công sau này, cả trên sân khấu ca nhạc trong nước và nước ngoài.

Khi mới vào nghề, Bằng Kiều từng tham gia các ban nhạc Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu và sau đó tách ra hát solo. Giọng ca của anh được xếp vào giọng nam cao (tenor), được đánh giá là trong và giàu tình cảm. Những năm cuối thập niên 90, đầu 2000, Bằng Kiều là một trong những ca sĩ hot cùng thời với Lam Trường, Minh Thuận, Phương Thanh, Mỹ Linh, Dương Chí Linh, Quang Linh.

Nhờ có giọng nam cao (tenor), Bằng Kiều xử lý tốt những ca khúc khó và thành công với những hits: Trái tim bên lề, Bản tình cuối, Trái tim không ngủ yên, Mưa trên ngày tháng đó, Anh, Phút cuối, Em ơi Hà Nội phố…

Viết một bình luận